คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยและสัตว์เลี้ยง
Tue 10 Sep. 2019

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2562  ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ผศ.น.สพ.พงษ์ธร สุวรรณธาดา รองคณบดีฝ่ายโรงพยาบาลสัตว์ พร้อมด้วย รศ.สพ.ญ.ดร.สุณีรัตน์ เอี่ยมละมัย อดีตคณบดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสัตว์ และนักศึกษาสัตวแพทย์ ชั้นปีที่ 6 จำนวน 21 คน ได้ร่วมเดินทางไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยและสัตว์เลี้ยงในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น โดยกิจกรรมประกอบด้วยการมอบอาหารกลางวันเพื่อให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการลงพื้นที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ และคณะได้นำอาหารสัตว์เลี้ยงที่ได้รับจากการประชาสัมพันธ์ผ่านเพจ Facebook ของโรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ใจบุญประสงค์ร่วมสมทบกิจกรรมเป็นอย่างดียิ่ง โดยทีมงานได้ลงพื้นที่ส่งมอบสิ่งของในพื้นที่ 4 ชุมชน ได้แก่ 1. เทศบาลเมืองบ้านไผ่  โดยนายไพทูรย์ เหลืองอิงคะสุต ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่เป็นผู้รับมอบ  2. ณ วัดจันทร์ประสิทธิ์  3. วัดสุมนามัย และจุดที่ 4 ส่งมอบอาหารสำหรับสัตว์ใหญ่ ณ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานปศุสัตว์ คณะขอขอบคุณผู้ร่วมบริจาคสิ่งของทุกท่าน และที่สำคัญขอขอบคุณผลิตภัณฑ์ สมาร์ทฮาร์ท ที่ได้จัดอาหารสุนัข แมว เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ด้วย