คึกคัก : “KKU ALUMNI PARTY 2019” ที่ปราจีนบุรี
Tue 9 Jul. 2019

            เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นายสมศักดิ์ แต้เจริญวิริยะกุล นายกสมาคมฯ และกองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มข. นำโดย นางปภากร ดลประสิทธิ์ ผู้อำนวยการกองฯ ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ “KKU ALUMNI PARTY 2019” ที่ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่นใน จ.ปราจีนบุรี ร่วมกันจัดขึ้น
ณ ร้านต้นภู อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดยมีศิษย์เก่าร่วมงานกว่า 120 คน โอกาสนี้ ศิษย์เก่าที่มาร่วมงานได้มีมติเลือก นายนิคม อัครเมธาวงศ์ ศิษย์เก่า มข. รุ่นที่ 14 จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ให้ดำรงตำแหน่งประธานชมรมฯ คนแรก

            นายสมศักดิ์ แต้เจริญวิริยะกุล นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มาเห็นพี่น้องชาว มข. มารวมตัวกันในครั้งนี้ ได้เห็นพี่น้องเราเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาบ้านเมือง พัฒนาจังหวัด ซึ่งไม่ว่าผมไปที่ไหนก็ได้เห็นพี่น้องเรามีความรักใคร่กลมเกลียว ช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันมาโดยตลอด ซึ่งการจัดตั้งชมรมศิษย์เก่า มข. จังหวัดปราจีนบุรี ในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งในโครงการผลักดันจัดตั้งชมรมศิษย์เก่า มข. ในจังหวัดต่าง ๆ เพราะผมอยากจะเห็นการรวมตัวของพี่น้องเราให้มากที่สุด เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม พัฒนาสังคม และขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไป”      
            นอกจากนี้ นายกสมาคมฯ ยังได้บอกกล่าวถึงเรื่องราวและกิจกรรมที่สำคัญของมหาวิทยาลัย เช่น จำนวนศิษย์เก่าที่จบออกไปแล้วกว่า 170,000 คน, ความสำเร็จของสโมสรฟุตบอล ขอนแก่นมอดินแดงเอฟซี, การจัดวิ่งขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ, การระดมทุนการศึกษา “พี่ช่วยน้องกองละ 1,000 บาท”, และการจัดงานคืนสู่เหย้าศิษย์เก่า มข. ที่สมาคมฯ จะจัดขึ้นในวันที่ 25 มกราคม ของทุกปี ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับศิษย์เก่าที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

            ด้าน นายนิคม อัครเมธาวงศ์ ประธานชมรมฯ ได้กล่าวความรู้สึกหลังจากได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่ง ว่า “นับเป็นช่วงเวลาที่ดีอย่างยิ่ง ที่พี่น้องชาว มข. ของเราได้มาพบปะสังสรรค์กัน หลังจากที่เราต่างคนต่างทำมาหากิน ผลัดถิ่นฐานบ้านเกิดมา เพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างครอบครัว จากที่เคยเป็นกลุ่มก้อนเล็ก ๆ แต่จากวันนี้เป็นต้นไป เราจะกลายเป็นครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น มีความอบอุ่นแน่นแฟ้น ช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกัน เพื่อพัฒนาบ้านเมืองและอุทิศตนรับใช้สังคมต่อไป”

            การรวมตัวของศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ปราจีนบุรี เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2560 แต่ในครั้งนั้นยังไม่มีการจัดตั้งเป็นชมรม เนื่องจากมีศิษย์เก่าเข้ารวมตัวยังไม่มากพอ สำหรับปีนี้ ได้จัดตั้งชมรมฯ สำเร็จแบบสมบูรณ์ ด้วยความพร้อมทั้งผู้นำ และกรรมการที่จะดำเนินการขับเคลื่อนชมรมฯ ให้มีความเข้มแข็ง ในส่วนของงานสังสรรค์ยังคงมีความอบอุ่น สนุกสนาน เหมือนการจัดครั้งก่อน มีกิจกรรมเพื่อความสนุกสนาน  การร้องเพลงประจำมหาวิทยาลัย รวมไปถึงการบูม KKU

รับชมรูปภาพเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/pg/AlumniRelationsKKU/photos

ภาพ/ข่าว งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น