มข.เปิดพื้นที่แหล่งเรียนรู้ จัดมหกรรมหนังสือเพื่อนักเรียนภาคอีสาน
Tue 4 Dec. 2018

        วันนี้ ( 4 ธันวาคม 2561 ) เวลา 10.30 น. ผศ.ดร.ศิริพงษ์ เพียศิริ  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ร่วมงานแถลงข่าว มหกรรมหนังสือภาคอีสานครั้งที่ 6 โดยมีนายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี ณ ห้องสิริคุณากร 3 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
        ผศ.ดร.ศิริพงษ์ เพียศิริ  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร  มหาวิทยาลัยขอนแก่น เผยว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่นนับเป็นมหาวิทยาลัยของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา เยาวชนไทยมีโอกาสเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ ส่งเสริมการอ่าน การศึกษา การค้นหาความรู้ในแง่มุมต่างๆ  แม้ว่าเทคโนโลยีจะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว แต่หนังสือก็เป็นสื่อสุดคลาสสิคที่ช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของเด็กได้ดี  ซึ่งการเปิดพื้นที่แหล่งเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น นับเป็นนโยบายหลักที่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเล็งเห็น โดยเฉพาะการสนับสนุนพื้นที่ บริเวณบึงสีฐาน  เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียน นักศึกษา ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในงานมหกรรมหนังสือภาคอีสานครั้งที่ 6 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-18 ธันวาคม ณ บึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น   นับเป็นมหกรรมที่ส่งเสริมความรู้ให้กับเยาวชนของชาติ อย่างแท้จริง
      ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย  อาทิ ฝึกเขียนนิยาย โดย ทมยันตี หรือ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์   เปิดตัวหนังสือใหม่ล่าสุดจาก จินตรัย (ศิลปินมรดกอีสาน)   ชมรมทูตนักอ่าน "โครงการสร้างโลกความรู้ด้วยความสนุกปีที่ 9  และอื่นๆ อีกมากมาย

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

กิจกรรมมหกรรมหนังสือภาคอีสาน ครั้งที่ 6 https://www.facebook.com/pg/Isan.book/posts/