อาจารย์สถาปัตย์ มข.ร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ “คอนเทนต์ท้องถิ่นเล่าให้ปัง ขายได้จริงในยุคโซเชียล” สู่ผู้ประกอบการ SME ด้าน Soft Power

อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มข. ร่วมเป็นวิทยากรในงานอบรมผู้ประกอบการ SME ด้าน Soft Power
เผยเคล็ดลับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ท้องถิ่นเพื่อต่อยอดธุรกิจในยุคดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จัดกิจกรรมอบรมผู้ประกอบการ SME ด้าน Soft Power ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2568 เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2568 ณ โรงแรมราชาวดี จังหวัดขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์มนต์ธิดา เลิศนิมานรดี อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ “คอนเทนต์ท้องถิ่นเล่าให้ปัง ขายได้จริงในยุคโซเชียล”


                                                                                                                                                                                             อาจารย์มนต์ธิดา เลิศนิมานรดี

อาจารย์มนต์ธิดา วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและการสร้างสรรค์คอนเทนต์ท้องถิ่น ได้ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการเล่าเรื่องราวท้องถิ่นให้โดนใจผู้บริโภค พร้อมทั้งนำเสนอมุมมองสำคัญว่า “คอนเทนต์ท้องถิ่นไม่ใช่แค่เรื่องที่ใคร ๆ ก็เข้าใจ แต่คือโอกาสทองที่จะเปลี่ยนเรื่องเล่าให้กลายเป็นธุรกิจที่เติบโตได้ในยุคโซเชียล” การบรรยายครอบคลุมประเด็นสำคัญ ได้แก่ เทคนิคการสร้างสรรค์เรื่องเล่าท้องถิ่นให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย วิธีการนำเสนอผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนกรณีศึกษาแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จจากการนำ Soft Power มาประยุกต์ใช้ในการขยายตลาด

การอบรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ SME กว่า 60 คน จากหลากหลายสาขาอาชีพ ซึ่งนอกจากการบรรยายในภาคทฤษฎีแล้ว ยังมีกิจกรรมเชิงปฏิบัติการจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในด้านต่างๆ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้ผู้ประกอบการสามารถนำ Soft Power ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาธุรกิจให้เข้มแข็งและยั่งยืน สอดคล้องกับเป้าหมายของโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเริ่มต้นเป็นผู้ประกอบการ SME ด้วย Soft Power ที่มุ่งผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยใช้ประโยชน์จากทุนทางวัฒนธรรมเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในระบบเศรษฐกิจ

 

ข้อมูลและภาพถ่าย : อาจารย์มนต์ธิดา เลิศนิมานรดี
เรียบเรียงเผยแพร่ข่าว : กรรณภัสส์ สิริเกียรติ

Scroll to Top