มข.รับรองวิทยาลัยนาฎศิลป์นครต้าเหลียน จัดแสดงวัฒนธรรมจีน
Mon 4 Dec. 2017

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 16.30 น. มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับรองวิทยาลัยนาฎศิลป์นครต้าเหลียน โดยมี นาย WANG XIANJUN ผู้อำนวยการและอธิการบดี วิทยาลัยนาฏศิลป์นครต้าเหลียน นำคณะผู้บริหารและนักแสดงกว่า 20 คน เข้าหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความร่วมมือ พร้อมจัดแสดงวัฒนธรรมจีน ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 4 อาคาร 50 ปี วิศวรวมใจ คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร. นวรัตน์ วราอัวปติ เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานกล่าวต้อนรับและเปิดงาน เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมจีน – ไทย โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และประชาชนที่สนใจการแสดง เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

รองศาสตราจารย์ ดร. นวรัตน์ วราอัวปติ เจริญ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจาก สถานกงสุลใหญ่ สาธารณรัฐประชาชนจีน และ คุณ Wang XIANJUN (หวัง เชียนจุน) อธิการบดี วิทยาลัยนาฏศิลป์นครต้าเหลียน และคณะทีมผู้บริหารจากวิทยาลัยนาศิลป์นครต้าเหลียน ในโอกาสการมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อจัดการแสดงแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมจีน – ไทย โดยได้เล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมจีน-ไทย และพัฒนาความร่วมมือระหว่างสถานศึกษา ตลอดจนเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้รับชมการแสดงวัฒนธรรมจีน”

วิทยาลัยนาฏศิลป์นครต้าเหลียน (Dalian Art College) เป็นวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาทางด้านศิลป์ต่างๆ อาทิ ด้านดนตรี สื่อ ศิลปะและการออกแบบ ภาพยนตร์และโทรทัศน์ วิจิตรศิลป์ แฟชั่น การละคร การจัดการวัฒนธรรมและศิลปศาสตร์ และด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยวิทยาลัยนาฏศิลป์นครต้าเหลียนได้รับรางวัลการันตีความสามารถทางด้านต่างๆในระดับประเทศมากมาย